อยากเลือกบริษัทรักษาความปลอดภัยต้องดูอะไรบ้าง

ทุกวันนี้งานรักษาความปลอดภัยกลายเป็นบริการที่ถูกเรียกใช้ในทุกภาคธุรกิจครับ สังเกตุได้ง่ายๆ ว่าเราไปที่ไหนล้วนแต่จะต้องเห็น พนักงาน รปภ. อยู่ทุกที กิจการที่ไม่ต้องการจ้างพนักงานประจำมาทำงานงานนี้ก็จะใช้วิธีจ้าง พนักงานชั่วคราวหรือเฉพาะทาง เข้ามาให้บริการ การจะเลือกบริษัทรักษาความปลอดภัยเข้ามาดู แลทรัพย์สินและความปลอดภัยให้เราจึงจำเป็นต้องคิดให้ดีสักหน่อยครับผมแบ่งเป็นสองส่วนนะครับคือการคัดเลือก ก่อนจ้างและเมื่อจ้างมาแล้ว ต้องดูอะไรบ้าง

สมมติว่าเรามีบริษัท บ. ที่เข้ามาเสนองานสักสาม ถึงสาม สี่บริษัท ให้เราดูดังนึ้ครับ

-ดูว่าในลิสลูกค้าที่เขาให้มา มีกี่รายที่เป็นกลุ่มลูกค้าเดียวกับเรา ถ้าคุณเป็นนิติบุคคล คอนโด ลองหาดูว่าเขาเคยรับงานคอนโด กี่ราย ตรงนี้จะบอกความระดับประสพการณ์ของ บริษัทก่อนจะมารับงานที่เรา

-ราคา อันนี้เป็นเรื่องปกติครับค่าบริการเป็นอย่างไร เปรียบเทียบราคากับเจ้าอื่น ๆ แล้วเป็นอย่างไร

-ประกัน ตรงนี้มักเป็นส่วนที่ลูกค้ามักจะมองข้ามบริษัทรักษาความปลอดภัยจำนวนมากจะมีมาตราฐาน การชดใช้เมื่อเกิดความเสียหาย หรือปฏิบัติหน้าที่บกพร่องจนก่อให้เกิดความเสียหาย ห้ามไปคิดว่าเสียหายอะไร บริษัทชดใช้เต็มจำนวนนะครับ มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปโดยมากจะเป็น จำนวนกี่เท่าของค่าใช้บริการเดือนหนึ่ง ก็ว่ากันไปตามนั้น หากบริษัทของท่านมีกฎ เรื่อง ขอบเขตการรับผิดชอบงาน ของ กลุ่มที่เข้ามารับเหมางานว่าต้องเป็นเท่าไรก็ว่ากันไปตามนั้น

-โทรถามลูกค้าปัจจุบันครับ ย้ำว่าลูกค้าปัจจุบันนะครับ ไม่ใช่ลูกค้าที่เลิกรากันไปแล้วอันนี้เพื่อสอบถามผลตอบกลับการทำงาน ถ้าถามจากลูกค้ากลุ่มธุรกิจเดียวกันกับเรายิ่งดี และหากเป็นลูกค้าปัจจุบันที่อยู่พื้นที่ใกล้ ๆ คุณจะยิ่งเป็น ผลตอบรับ การบริการที่ดีครับ

-ดูลูกค้าที่เค้าเคยให้บริการ ที่ไหนบ้าง และในบรรดาลิสต์ที่ให้มามีที่ไหนยังใช้บริการอยู่บ้าง บางบริษัทนี่ โปร์ไฟล์ แน่นมากกกกแต่พอเช็คเข้าจริงๆ นี่เลิกรากันไปหมดแล้ว

- อุปกรณ์ที่เสนอมาใช้ในหน่วยงานบริษัทรักษาความปลอดภัยควรจะเป็นคนหามาให้ครับ พื้นฐานก็อุปกรณ์สื่อสาร เช่น วิทยุสื่อสาร อุปกรณ์จราจร เครื่องเขียน ไฟฉาย สำหรับลูกค้าที่ต้องบริหารในขนาดใหญ่ ๆ เช่นห้างสรรพสินค้า ศูนย์ประชุมฯ สนามบิน อาจจะมีการขออุปกรณ์เพิ่มทีต้องใช้ในงานเพิ่ม ซึ่งมันลดต้นทุนลูกค้าได้เยอะเลยทีเดียว ไม่ต้องซื้อเอง ซึ่งงาน รปภ เป็นงานทำเกือบ 24 ชมครับ แน่นอนว่าถ้าท่านต้องลงทุนอุปกรณ์ ท่านต้องแบกรับงานซ่อมบำรุง ความเสื่อมอีกมาก

-ภาพลักษณ์ ชุดเครื่องแบบ แต่งกายอย่างไร เข้ากับภาพลักษณ์องค์กรของเราไหม หรือธุรกิจบริการที่เราทำอยู่รึเปล่า เดี๋ยวบริษัท รปภ มีชุดทำงานหลากหลายตามประเภทงาน งานทีต้องรับลูกค้าต้องการภาพลักษณ์สวย ๆ ก็มีสูทให้ใส่ครับ ถามบริษัท รปภ ได้เลยครับว่าจัดหาให้ไหม เท่านี้ก็ตัดสินใจเลือกได้แล้วครับ!!!

CYP group

เว็บไซต์ในเครือซีวายพี กรุ๊ป

ซีวายพี สไลด์ออน 24 ชม.

เว็บไซต์ในเครือ